Chọn ngôn ngữ
Việt Nam
Chọn trang web khác
Trang web hiện tại:
Việt Nam
Trang web / Quốc gia
Ngôn ngữ
Truyền thông mạng xã hội
Trang web / Quốc gia
Ngôn ngữ
Truyền thông mạng xã hội
Trang web của Các nước Baltic
Xem lại

BayWa r.e. khai trương văn phòng đại diện dự án gió

tổng quan

Nhà phát triển, cung cấp và phân năng phối lượng tái tạo toàn cầu, BayWa r.e., hôm nay công bố khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Việc khai trương Văn phòng đại diện các dự án điện gió sẽ củng cố vị thế của BayWa r.e. như một nhà phát triển năng lượng tái tạo chủ chốt tại Việt Nam và cho phép công ty cung cấp nhiều loại dịch vụ năng lượng gió hơn tại Việt Nam.

Lễ khai trương văn phòng Lạng Sơn có sự tham dự của  chính quyền địa phương, bao gồm đại diện UBND tỉnh, các Sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông Vận tải và các huyện địa phương cùng các đối tác và nhà thầu. Sự kiện còn có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Đức, ông Daniel Emunds, phòng Kinh tế và Hợp tác Phát triển. Văn phòng đại diện mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng địa phương.

Ông Brian Barry, Giám đốc mảng Điện gió khu vực Châu Á của BayWa r.e. cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân của BayWa r.e. tại Việt Nam và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đơn vị hữu quan của tỉnh cũng như trên cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua các khoản đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Lạng Sơn hiện nay, chúng tôi sẽ có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các đơn vị hữu quan và cộng đồng trong khu vực. Đây là một bước tiến giúp chúng tôi tới gần hơn với mục tiêu giúp Việt Nam đạt được chiến lược phát triển năng lượng sạch và bền vững cũng như tạo điều kiện thúc đẩy Việt Nam hiện thực hoá cam kết trung hoà phát thải vào năm 2050.”

Ông Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh việc BayWa r.e. mở Văn phòng đại diện tại Lạng Sơn. Hy vọng rằng VPĐD sẽ là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp với các cơ quan chính quyền địa phương, thúc đầy việc triển khai đầu tư xây dựng thành công các dự án điện gió của BayWa r.e. tại Lạng Sơn, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ quí báu của BayWa r.e. với 2 điểm trường tiểu học Khuổi Lầy và Suối Long thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương tăng cường các hình thức hỗ trợ cộng đồng trên tinh thần “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ!”.

BayWa r.e. có mặt tại Việt Nam đầu tiên vào năm 2020, với trụ sở công ty tại Tp. Hồ Chí Minh. BayWa r.e. đã triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam, lập kho phân phối thiết bị điện Mặt trời và các cơ sở hoạt động khác tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm trực tiếp phân phối tới khách hàng các sản phẩm như biến tần, tấm pin mặt trời và nhiều giải pháp năng lượng tái tạo khác. Kể từ đó, công ty đã trở thành đối tác tích cực về năng lượng tái tạo với các doanh nghiệp trong phân khúc Công nghiệp – Thương mại tại Việt Nam, phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời, phân phối các thiết bị điện mặt trời.

Bên cạnh đó, BayWa r.e. cũng đã phát triển danh mục dự án với 400MW điện gió trên các địa bàn khu vực miền Bắc Việt Nam, và đang phát triển 150MW các dự án điện Mặt trời ở miền Nam. Tại Lạng Sơn, BayWa r.e. có kế hoạch đầu tư xây dựng 240MW điện gió để khai thác nguồn năng lượng gió của Việt Nam.

Ông Barry cho biết thêm: “Việc mở văn phòng đại diện của chúng tôi là một mốc quan trọng và là kết quả của 2 năm phát triển và đầu tư tại Lạng Sơn. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho cam kết và quan hệ hợp tác của chúng tôi với Lạng Sơn, khi chúng tôi chuẩn bị triển khai thực hiện các dự án điện gió của mình. Với văn phòng Lạng Sơn mới thành lập, chúng tôi sẽ tăng cường thêm đội ngũ nhân viên tại Lạng Sơn để thúc đẩy các hoạt động chuẩn bị xin cấp chủ trương đầu tư và xây dựng các dự án điện gió đầu tiên tại tỉnh.”

“Việc có một văn phòng tại nơi chúng tôi hoạt động sẽ thúc đẩy các quy trình làm việc hiệu quả hơn, cho phép các đơn vị hữu quan trao đổi trực tiếp với BayWa r.e. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án điện gió ở tỉnh này trong tương lai. Các nhân viên tại chỗ của chúng tôi cũng sẽ có thể giám sát hiệu quả các dự án năng lượng gió hiện tại và tương lai, giúp đảm bảo tính bền lâu của các dự án phát triển.”


BayWa r.e. gần đây công bố hoàn thành và bàn giao công trình vệ sinh mới cho điểm trường tiểu học Khuổi Lầy và điểm trường tiểu học Suối Long, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của BayWa r.e. nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương, đồng thời tái khẳng định sự đóng góp không ngừng của công ty trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững cho người dân tỉnh Lạng Sơn.

tổng quan
Trở lại đầu trang
Liên hệ